danh mục DANH MỤC
Lò hấp

PHÂN LOẠI

    HÃNG SẢN XUẤT

    Những thắc mắc thường gặp khi sử dụng bếp từ, bếp điện, bếp điện từ

    25-10-2016 17:33 - 1 Bình luận

    Bếp từ, bếp điện, bếp điện từ ngày nay đang dần trở nên thông dụng với người tiêu dùng Việt. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng người dùng còn nhiều băn khoăn cần giải đáp. Quý khách hãy đến với Bếp An Thịnh để được tư vấn chu đáo và tận tình.

    Băn khoăn khi sử dụng bếp điện, bếp từ, bếp hồng ngoại

    Bếp điện từ ngày nay không còn quá xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam. Trong vòng 5 năm gần đây chiếc bếp này đã dần thay thế bếp gas bởi những tính năng vượt trội mà nó mang lại. Tuy nhiên vì là một sản phẩm công nghệ hiện đại, thông minh nên đôi khi người dùng không tránh khỏi những băn khoăn về sản phẩm. Bài viết sau đây Bếp An Thịnh sẽ cùng độc giả giải đáp “Những thắc mắc thường gặp khi sử dụng bếp điện, bếp từ, bếp điện từ nhé!

    Tại sao mặt kính bếp từ bị nóng

    1. Tôi nghe nói dùng bếp từ rất an toàn, không nóng nhưng tại sao sau khi sử dụng bếp xong tôi vẫn thấy mặt kính bếp bị nóng?

    Bản chất nguyên lý hoạt động của bếp từ không tự sinh ra nhiệt. Bếp từ sử dụng dòng Fuco phát ra từ trường, khi tác dụng với xoong nồi có nhiễm từ thì sẽ sinh ra nhiệt năng làm chín thức ăn. Thức ăn trong nồi chín nóng sẽ truyền lại nhiệt qua đáy nồi tác dụng ngược lại mặt kính làm mặt kính nóng dần lên.

    Nhiều khách hàng khi tìm hiểu lầm tưởng bếp từ không hề nóng, khi thực tế sử dụng lại cảm thấy băn khoăn vì sau mỗi lần đun nấu chạm vào mặt bếp thấy nóng. Thời gian đun nấu càng cao, nhiệt lượng lớn sẽ khiến mặt bếp nóng nhiều hơn. Tuy vậy bạn yên tâm bởi nếu có lỡ chạm vào bề mặt bếp lúc này cũng sẽ không gây tổn thương cho làn da của bạn.

    Một điều thú vị nữa đó là mặt bếp chỉ nóng tại nơi tiếp xúc với đáy nồi, bên ngoài đường kính đó mặt bếp hoàn toàn nguội lạnh mát mẻ. Có được điều này là bởi bếp từ được trang bị mặt kính gốm vitroceramic nên nhiệt lượng đi qua mặt kính được truyền theo phương thẳng đứng, hạn chế tối đa lây lan sang các vùng xung quanh.

    2. Chế độ hẹn thời gian của bếp là hẹn giờ nấu hay hẹn giờ tắt?

    Hiện nay các loại bếp điện, bếp từ, bếp hồng ngoại, trên thị trường đều được trang bị chế độ hẹn thời gian. Và đây là chế độ hẹn thời gian tắt bếp. Tức là trong trường hợp Quý khách nấu những món ăn ninh hầm mất nhiều thời gian mà không muốn phải canh bếp thường xuyên, Quý khách có thể hẹn thời gian đếm ngược của bếp, khi kết thúc số phút hẹn giờ bếp sẽ tự động tắt và trở về trạng thái hoàn toàn an toàn.

    Thắc mắc khi sử dụng bếp từ, bếp điện, bếp điện từ

    3. Vậy có chiếc bếp điện từ nào có chế độ hẹn thời gian nấu không?

    Theo ghi nhận của chúng tôi hiện nay trên thị trường Việt Nam chưa ghi nhận loại bếp điện từ nào có tính năng tự hẹn thời gian bật bếp để tự động nấu món ăn. Nếu có tính năng này thì chắc hẳn chiếc bếp sẽ phải cài đặt được cả chế độ nấu ăn trong vòng bao nhiêu phút thì bếp tự tắt. Đây có thể là một ý tưởng cho tương lai của dòng bếp điện từ góp phần đem đến không gian hiện đại tiện ích nhất cho cuộc sống con người.

    4. Dùng bếp từ xong nên tắt nguồn điện luôn có đúng không?

    Rất nhiều khách hàng có thói quen khi sử dụng xong các thiết bị điện đều tắt nguồn điện đầu vào của thiết bị ngay lập tức để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên đối với dòng bếp điện bếp từ thì Quý khách nên đợi ít nhất là 1 tiếng, bởi sau khi hoạt động để nấu thức ăn, mặt bếp và các linh kiện điện vẫn còn nóng và cần được tản nhiệt, lúc này quạt gió dưới đáy bếp vẫn cần nguồn điện để hoạt động đưa gió vào. Thời gian để mặt bếp và các linh kiện điện hoàn toàn nguội ước chừng 1 giờ đồng hồ. Lúc này nếu muốn ngắt nguồn điện Quý khách có thể thao tác. Về bên phía nhà sản xuất cho biết, họ không khuyến khích khách hàng thường xuyên ngắt nguồn điện của bếp hàng ngày, mà hãy để 7-10 ngày mới cần ngắt một lần. Nếu lo ngại về sự an toàn cho gia đình, khách hàng có thể tắt nút nguồn trên mặt bếp và kết hợp phím khóa để vô hiệu hóa mọi thao tác trên bàn phím. Đây chính là phương án tối ưu nhất vừa đảm bảo an toàn mà lại giữ cho độ bền của sản phẩm cao.

    Thắc mắc khi sử dụng bếp từ, bếp điện, bếp điện từ

    5. Tại sao khi sử dụng bếp từ thấy rất ồn?

    Không ít khách hàng khi mới làm quen với bếp điện từ đều thắc mắc tại sao bếp kêu to thế? Liệu có phải bếp bị lỗi không?

    Thông thường khi 1 chiếc bếp vận hành sẽ có 2 loại tiếng động được phát ra. Thứ nhất là tiếng sóng từ tác dụng với nồi inox để tạo thành nhiệt năng sẽ tạo ra tiếng kêu ro ro, đôi khi là tiếng rít. Loại tiếng thứ 2 là tiếng quạt gió bên dưới đáy bếp đang hoạt động để tản nhiệt, tiếng của quạt gió kêu ù ù.

    Đây hoàn toàn là 2 thứ tiếng động thông thường phát ra khi bếp vận hành.  Trong một số trường hợp nếu đặt bếp ở khu vực gầm cầu thang hoặc không gian nhỏ hẹp, kín, tiếng cộng hưởng âm thanh sẽ to hơn.

    Một bí quyết Bếp An Thịnh mách nhỏ cho bạn đó là: chất lượng của bộ nồi bếp từ hay chảo từ cũng quyết định đến độ ồn của bếp khi hoạt động. Những bộ xoong nồi chảo chất lượng tốt thường bắt nhiệt rất nhanh và âm thanh phát ra rất êm ái. Ngược lại, nếu bạn sử dụng nồi chảo từ chất lượng kém, tiếng ồn phát ra sẽ to bất thường, sử dụng lâu dài sẽ gây hỏng bếp từ. Bạn có thể tham khảo một số thương hiệu nồi chảo chất lượng tốt như: bộ nồi từ Arber, bộ nồi từ Elo, chảo từ Elo

    6. Tại sao sau khi tắt trên mặt bếp vẫn hiển thị chữ “H” nháy liên tục?

    Đa số các bếp điện, bếp từ, bếp điện từ hiện nay có chức năng “cảnh báo nhiệt dư” báo hiệu mặt bếp còn nóng và không nên chạm vào. Trong trường hợp này chữ H sẽ nhấp nháy liên tục, đến khi mặt bếp thực sự được làm nguội bằng hệ thống quạt tản nhiệt thì chữ H này mới mất đi. Đây đơn thuần là hiển thị chức năng an toàn của bếp.

    Thắc mắc khi sử dụng bếp điện, bếp từ, bếp điện từ

    7. Tại sao tôi bật bếp mãi không lên?

    Với những khách hàng lần đầu sử dụng bếp từ thường không vận hành được bếp. Quý khách lưu ý trên 1 chiếc bếp từ thông thường có 2 nút là “nút nguồn” và “nút khóa” là 2 loại nút Quý khách phải chạm và giữ 2-3s thì mới điều khiển được.

    Khi sử dụng bếp điện từ, bạn chỉ cần “chạm nhẹ” lên phím điều khiển với 1 lực vừa phải là bếp có thể hoạt động cảm ứng mượt mà mà không cần phải tác động một lực quá mạnh lên bếp. Cách sử dụng này cũng khiến bếp được bền hơn.

    8. Mặt kính bếp từ lau chùi bằng dụng cụ và chất tẩy rửa nào?

    Hiện nay trên thị trường có bán một số loại chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho bếp từ như Domax hay Clean at Home của Đức loại 250ml giá khoảng 200 nghìn/hộp và một số thương hiệu khác. Bạn có thể dễ dàng mua được sản phẩm này tại các đại lý bán bếp từ.

    Đây là loại dung dịch vệ sinh bếp từ chuyên dụng dành cho mặt kính bếp, tác dụng tẩy sạch vết bẩn mà vẫn giữ được độ sáng bóng cho mặt kính. Đối với vùng nấu hồng ngoại hoặc các vết bẩn cứng đầu, bạn có thể kết hợp sử dụng thêm dao vệ sinh bếp từ khiến cho công việc nhanh chóng và thuận tiện hơn. Tuy nhiên lưu ý khi sử dụng loại dao này bạn cần đặt theo góc 45 độ và thao tác nhẹ nhàng. Nếu sử dụng sai cách dễ dấn đến gây xước mặt bếp. Dao vệ sinh bếp từ hiện được bán trên thị trường giá dao động khoảng 200 nghìn/chiếc

    Đơn giản hơn, chỉ cần một chiếc khăn ẩm mềm mại có tẩm chút dầu rửa bát hoặc nước xịt kính cũng giúp bạn đánh bay vết dầu mỡ trên mặt bếp một cách hiệu quả. Quý khách lưu ý không sử dụng các loại dung dịch tẩy rửa mạnh để vệ sinh bếp bởi những chất này có thể ăn mòn bề mặt làm mất đi độ bóng và lớp bảo vệ của mặt kính bếp từ.

    Dung dịch vệ sinh bếp từ

    9. Mặt kính bếp từ có vỡ/xước được không?

    Hiện nay mặt kính bếp từ được sử dụng là loại mặt kính gốm vitroceramic. 2 thương hiệu nổi bật nhất là Schoot Ceran của Đức và K+ của Pháp. Đặc tính của loại kính này là khả năng chịu lực, chịu nhiệt, chống xước tốt và tản nhiệt nhanh. Tuy nhiên đó chỉ là những ưu điểm so với loại kính thông thường, loại vật liệu này vẫn không tránh được những tác động ngoại lực vượt quá mức quy định của nó. Bạn có thể yên tâm bởi kính Vitroceramic là loại kính tốt nhất hiện nay được sử dụng cho bếp từ, trong điều kiện sử dụng bình thường nó có thể đáp ứng tốt các điều kiện tiêu chuẩn.

    10. Nhà tôi phải chuẩn bị đường điện thế nào để lắp bếp điện, bếp từ?

    Dây điện tiêu chuẩn dùng cho bếp từ đôi, bếp từ ba, bếp từ bốn là loại dây 2x2.5mm trở lên. Ngoài ra, đa số bếp từ hiện nay yêu cầu khi lắp phải đấu qua aptomat và đấu tiếp mát. Quý khách nên lưu ý để chuẩn bị trước mặt bằng lắp bếp.

    Trên đây là những thắc mắc thường gặp khi sử dụng bếp từ, bếp điện, bếp điện từ của khách hàng. Với những thông tin được cung cấp bởi Bếp An Thịnh, hi vọng quý khách đã có được câu trả lời hữu ích cho mình. Quý khách có thể gửi câu hỏi cho chúng tôi vào địa chỉ mail bepanthinh@gmail.com hoặc liên hệ trực tiếp tới đường dây tư vấn 0913.14.1368. Bếp An Thịnh rất hân hạnh chào đón quý khách!

    THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

    somat
    rossy
    finish
    domax
    alio
    fagor
    bosch
    teka
    cata
    Đánh giá của khách hàng
    Tư vấn
    Địa chỉ bán bếp từ đôi của Đức uy tín tại Hà Nội
    Địa chỉ bán bếp từ đôi của Đức uy tín tại Hà Nội

    Một câu hỏi được khách hàng có nhu cầu mua bếp từ đôi của Đức đặt ra nhiều nhất hiện nay...

    Bếp từ đôi Đức có tốt không?
    Bếp từ đôi Đức có tốt không?

    Là thương hiệu đã không còn quá xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam, bếp từ đôi Đức luôn...

    Mua bếp từ đôi ở đâu tốt?
    Mua bếp từ đôi ở đâu tốt?

    Với nhiều ưu điểm nổi bật như khả năng đun nấu nhanh, an toàn, thân thiện với môi trường,...

    Bếp từ đôi giá rẻ thương hiệu nào tốt?
    Bếp từ đôi giá rẻ thương hiệu nào tốt?

    Bếp từ đôi giá rẻ thương hiệu nào tốt là từ khóa được các hộ gia đình tìm kiếm nhiều nhất...

    Video
    back to top